Category Archives: Thông Tin Thị Trường

Sân bay Nhân Cơ được Bộ GTVT và Bộ quốc phòng thống nhất quy hoạch

Sân bay Nhân Cơ được Bộ GTVT và Bộ quốc phòng thống nhất quy hoạch

Sân bay Nhân Cơ được Bộ GTVT và Bộ quốc phòng thống nhất quy hoạch có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Nông thống nhất chủ trương cho sân bay Nhân Cơ (Đắk R’lấp) là sân bay chuyên dùng quốc phòng kết hợp với dân sự.

Tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Đắk Nông năm 2022

Tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Đắk Nông năm 2022

Tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Đắk Nông năm 2022 rất to lớn bởi nội lực kinh tế tỉnh và sự đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước như VinGroup, Techcombank, Novaland, Hòa Phát,….

Vingroup và Techcombank đề xuất thực hiện Dự án cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành

cao-toc-chon-thanh-dak-nong

Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Đắk Nông và Bộ Giao thông – Vận tải đề xuất thực hiện Dự án đầu tư tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) theo hình thức PPP.

Gia Nghĩa quản lý chặt hiện trạng để làm cao tốc

cao-toc-chon-thanh-dak-nong

Gia Nghĩa quản lý chặt hiện trạng để làm cao tốc Gia Nghĩa Đắk Nông – Chơn Thành Bình Phước. Qua khảo sát ban đầu, TP. Gia Nghĩa dự kiến có khoảng 68 ha đất trên địa bàn thuộc khu vực thu hồi, giải phóng mặt bằng để xây dựng Dự án cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành (Bình Phước).

Tổng quan về dự án cao tốc Đắk Nông – Bình Phước

Tổng quan về dự án cao tốc Đắk Nông - Bình Phước

Theo Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 1/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự án có tên gọi là “Cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước)”.

Đắk Nông đẩy nhanh bồi thường giải phóng mặt bằng sản xuất alumin

Đắk Nông đẩy nhanh bồi thường giải phóng mặt bằng sản xuất alumin

Hiện nay, Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV đang tập trung triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), phục vụ cho hoạt động sản xuất tại Nhà máy Alumin Nhân Cơ.

Theo Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV, diện tích đất cần thu hồi để phục vụ khai thác quặng, làm hồ thải chứa bùn của đơn vị trải dài trên một khu vực rộng lớn, với hàng trăm ha.

Đắk Nông Nỗ lực cải cách hành chính tạo điều kiện tốt nhất để giữ chân nhà đầu tư

Đắk Nông Nỗ lực cải cách hành chính tạo điều kiện tốt nhất để giữ chân nhà đầu tư

Ông Hồ Văn Mười nhấn mạnh: “Thời gian gần đây, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu, khảo sát, đánh giá, làm việc nghiêm túc và có những cam kết đầu tư rất rõ ràng với địa phương. Đắk Nông cũng xác định chọn lựa nhà đầu tư đến với tỉnh phải có năng lực, chuyên môn và tỉnh luôn nỗ lực cải cách hành chính, tạo điều kiện tốt nhất để giữ chân các nhà đầu tư bằng cái tâm và có quyết tâm đầu tư thật sự”.

Gỡ vướng cho hàng trăm héc ta mặt nước để lãng phí ở Đắk Nông

Gỡ vướng cho hàng trăm héc ta mặt nước để lãng phí ở Đắk Nông

UBND tỉnh Đắk Nông đã đưa ra phương án gỡ vướng mắc cho hàng trăm ngàn mét vuông mặt nước để lãng phí. Và tới đây tỉnh sẽ cho các tổ chức, cá nhân thuê để nuôi trồng thủy sản hay kinh doanh du lịch.

Quy hoạch khu phức hợp Vịnh Hạ Long trên Tây Nguyên

quy hoạch Khu phức hợp Vịnh Hạ Long trên Tây Nguyên

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông, tháng 4.2021, UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý chủ trương cho Liên danh Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty cổ phần đầu tư Đất Tâm khảo sát khu vực huyện Đắk Glong để nghiên cứu, thu thập thông tin nhằm xem xét các điều kiện đầu tư.

Doanh nghiệp Đắk Nông vào guồng sản xuất nhờ nguồn lao động dồi dào

datnendaknong.vn

Đắk Nông – Do có nguồn lao động địa phương trẻ, dồi dào nên nhiều doanh nghiệp ở Đắk Nông sẵn sàng vào guồng sản xuất trong không khí vui tươi, phấn khởi, hướng đến một năm làm việc thắng lợi.